6 thói quen xấu sẽ là vấn đề cản bước tiến sự nghiệp bạn

Hãy thử tưởng tượng xem thời gian dành cho công việc của bạn bị phân tán thế nào mỗi khi bạn để tập báo cáo bị dắt ở dưới thanh trượt trong ngăn kéo bàn làm việc. Mọi người bước qua chỗ làm việc của bạn sẽ đánh giá bạn vì sự hỗn loạn vô tổ chức.

Bạn luôn tưởng tượng sự nghiệp của bạn sẽ giống như chiếc bệ phóng tên lửa, đưa bạn thẳng tới các vì sao, nhưng thực tế có khi bạn đang dậm chân tại chỗ vì những lý do không ngờ.

Trước khi đổ lỗi cho công ty, đồng nghiệp hoặc sếp, đã tới lúc bạn tự soi mình trong gương. Các có thể chính là thủ phạm cản trở bạn tiến tới vị trí mơ ước ở công ty.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 61 6 thói quen xấu sẽ là vấn đề cản bước tiến sự nghiệp bạn

Tất cả chúng ta đều có các thói quen xấu, chúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bay xa hoặc dậm chân tại chỗ trong sự nghiệp. Dưới đây là sáu thói quen xấu ở văn phòng mà bạn cần phải loại bỏ nếu muốn tiến thêm một nấc trên chiếc thang sự nghiệp:

Là một chú sói đơn độc

Hợp tác là chìa khóa thành công ở nơi làm việc, nhưng bạn lại thích làm việc độc lập. Mặc dù có thể làm việc độc lập là một phẩm chất giá trị tại bất cứ công sở nào, nhưng không nên coi đó là chế độ làm việc duy nhất của bạn. Nếu bạn thường xuyên tách khỏi nhóm dự án hay yêu cầu được đảm nhiệm những công việc không cần bất kỳ sự trợ giúp nào thì đồng nghiệp của bạn sẽ nhận ra điều đó.

Trong khi những người xung quanh bạn chụm đầu lại, cùng đóng góp ý tưởng và hình thành các mối liên hệ, thì bạn bị phủ đầy bụi trong quên lãng. Bạn cần cho thấy bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với những người khác. Sau cùng, những người quản lý và những người phụ trách cần có khả năng dẫn dắt một nhóm. Bản năng sói đơn độc của bạn đồng nghĩa với việc bạn đang co rút lại mạng lưới nghề nghiệp thay vì mở rộng nó.

Phá vỡ thói quen: Hãy tìm một dự án mà bạn quan tâm và yêu cầu được tham gia. Hãy làm hết mình để mọi người cùng tham gia và hợp tác với nhau hết sức có thể. Điều đó sẽ chỉ cho người quản lý và các đồng nghiệp thấy bạn không chỉ là một chú sói đơn độc.

Nói xin lỗi

Bạn có đang xin lỗi quá nhiều ở nơi làm việc? Nói xin lỗi vì mọi điều nhỏ nhặt mang hàm ý là bạn luôn mắc lỗi và có thể làm hại tới vị trí của bạn trong công sở và với các nhà quản lý.

Phá vỡ thói quen: Bạn cần thừa nhận lỗi của mình. Đã tới lúc ngừng xin lỗi quá nhiều. Hãy dành lời xin lỗi cho những lỗi lầm lớn và cắt giảm nó trong kho từ vựng hàng ngày của bạn.

Đảm nhiệm mọi dự án

Bạn có hào hứng với các dự án mới? Bạn có thích tìm kiếm những thách thức mới? Đây là tố chất tuyệt vời với bất cứ nhân viên nào, nhưng đã tới lúc biết giới hạn của bạn. Nếu bạn nói có với mọi dự án, bạn sẽ nhanh chóng thấy bản thân mình không vui vẻ và làm việc quá sức.

Phá vỡ thói quen: Từ “không” là một thứ đầy sức mạnh. Nó không khiến bạn giống như một kẻ lười biếng hoặc yếu đuối nếu bạn từ chối một dự án mà bạn không thể dành thời gian cho nó. Hãy bảo vệ thời gian cũng như khả năng của bạn, và biết lúc nào thêm một việc nữa là quá nhiều.

Tiêu cực

Nếu bạn tới nơi làm việc với tinh thần u ám mỗi sáng thì không ngạc nhiên khi bạn không thể thăng tiến được trong công ty. Sự nhiệt tình và đam mê là phẩm chất mà các nhà quản lý tìm kiếm ở những nhân viên siêu sao. Không ai muốn đề bạt một người ngày nào trông cũng phiền não lê bước tới công ty.

Phá vỡ thói quen: Hãy ngồi xuống và tự mình đặt ra những câu hỏi mà bạn đang lảng tránh. Nếu bạn ghét công việc của mình, thì có thể đã đến lúc tìm một cơ hội khác. Hoặc có thể bạn cảm thấy bị đình trệ và muốn học điều gì đó mới mẻ, trong trường hợp đó bạn có thể nói chuyện với người quản lý hoặc sếp về các cơ hội được tỏa sáng ở các phòng ban khác hoặc theo các khóa học phát triển nghề nghiệp. Hãy hỏi bản thân xem điều gì giúp bạn đánh thức sự hào hứng đối với mỗi ngày làm việc và theo đuổi giấc mơ của bạn.

Làm mọi việc theo cách thông thường

Sự đổi mới là mạch máu của bất cứ công ty nào, thế mà nhiều người lao động chỉ tới văn phòng để chơi bài giết thời gian rồi nhận lương. Và không chỉ có vấn đề về nhân viên: theo một bản khảo sát do Fierce, Inc. thực hiện thì có chưa tới 1/3 nhân viên cảm thấy công ty của họ nên thay đổi cách hoạt động dựa trên các ý kiến phản hồi của nhân viên. Sự thiếu đổi mới tại các công ty hóa ra lại là con đường hai chiều.

Phá vỡ thói quen: Hãy ngồi lại với sếp và yêu cầu chính sách mở với các ý kiến phản hồi và ý tưởng của nhân viên. Mỗi tháng một lần, hãy trình một ý tưởng giúp công ty bạn cải thiện và phát triển. Không phải tất cả các gợi ý của bạn đều sẽ được thực hiện, nhưng bạn sẽ khiến bản thân mình nổi bật, trở thành người có những ý tưởng lớn, thực sự quan tâm tới tương lai của công ty.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Vô tổ chức

Hãy thử tưởng tượng xem thời gian dành cho công việc của bạn bị phân tán thế nào mỗi khi bạn để tập báo cáo bị dắt ở dưới thanh trượt trong ngăn kéo bàn làm việc. Mọi người bước qua chỗ làm việc của bạn sẽ đánh giá bạn vì sự hỗn loạn vô tổ chức.

Phá vỡ thói quen: Khi bạn có thời gian rảnh, hãy dành nó để sắp xếp văn phòng. Hãy đặt ra kế hoạch sống ngăn nắp hơn và tuân theo nó. Hãy nhớ rằng phần khó nhất của việc sống ngăn nắp là thu dọn những thứ bừa bộn và xếp chúng vào đúng chỗ. Khi việc thu dọn đã xong, thì việc giữ chỗ làm việc ngăn nắp sẽ nhẹ nhàng hơn.

Đừng để những thói quen xấu cản trở bạn đạt được thành công trong sự nghiệp. Nếu bạn giải quyết ổn thỏa những thói quen này, bạn sẽ thấy mình tiến lên được một nấc thang mới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>