7 thói quen bạn cần phải có nếu muốn thành công

Quá khứ dù có đẹp hay đen tối cũng là thứ ở đã đằng sau, đó sẽ chỉ còn là kỉ niệm mà không ảnh hưởng gì đến tương lai nữa. Đôi mắt của bạn ở phía trước vậy hãy nhìn về nơi có những thứ đang chờ bạn. Người thành công không chìm vào những ngọt ngào của chiến thắng cũng không lún sâu trong thất bại, người thành công biết con đường mình phải bước rất dài nên họ tập trung toàn bộ tinh lực vào phía trước.

 

Dù là trong bất kỳ ngành nghề nào, con đường để bước đến thành công là không phải dễ dàng. Nếu bạn không tự mình trải nghiệm, không cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa thì bạn không thể có kết quả tốt đẹp được. Ngoài những yếu tố khách quan bên ngoài, vậy bạn cần có những thói quen gì để bước gần đến con đường thành công hơn, dưới đây là một trong những gợi ý của chúng:

1. Kiên định, không bị ảnh hưởng bởi những tiêu cực

Nhiều người nhìn vào những người thành công thì cho rằng họ gặp nhiều may mắn, họ được giúp đỡ, họ có tiền nhưng sự thật thì không phải vậy. Những người thành công họ cũng phải trải qua những khó khăn, những chật vật mới có được thành công như ngày hôm nay. Họ phải vươn lên giữa sự cạnh tranh khốc liệt để có thành quả như ngày hôm nay, vì vậy họ buộc phải tập cho mình thói quen tự cường và độc lập. Vì trong con đường ấy họ liên tục bị đối thủ chèn ép, nếu họ để người khác ảnh hưởng đến mình thì mọi nghị lực và cố gắng sẽ trở thành mây khói.

 

22 7 thói quen bạn cần phải có nếu muốn thành công

 

Nếu bạn cũng sắp hoặc đang chen lấn giữa con đường dẫn tới thành công thì hãy tập cho mình thói quen lờ đi tất cả những phản ứng tiêu cực xung quanh, hãy kiên định với những ý kiến của mình. Sẽ có người đàm tiếu, sẽ có người dị nghị về bạn, có thể họ ganh tị, hoặc cũng có thể họ đang dùng chiêu trò để dìm bạn xuống.

 

2. Học được từ những sai lầm

Sai lầm không phải là điều không tốt, nó như một người bạn luôn đồng hành trong cuộc đời mỗi người. Muốn thành công bạn phải học cách chấp nhận và đối mặt với sai lầm chứ không nên lảng tránh. Nhiều người chọn cách quên đi sai lầm để được thanh thản, nhưng sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu một ngày nào đó họ lại gặp sai lầm ấy và mắc phải. Đừng quên mình đã từng vấp ngã, hãy nhớ để biết vì sao mình bị vậy, sau này có vô tình đi qua con đường cũ cũng biết cách phòng tránh. Người thành công luôn biết học được từ những sai lầm.

3. Lòng nhiệt huyết

Con đường tới đích thành công chẳng hề dễ dàng, không chỉ có cạm bẫy mà những cám dỗ cũng có thể đẩy bạn ngã quỵ. Mà cuộc đua này không dành cho kẻ chậm chân, một phút lỡ lầm cũng có thể khiến đối thủ vượt mặt bạn. Bạn luôn cần phải có lòng nhiệt huyết, bởi chỉ có vậy bạn mới có được thành công. Bục vinh quang vốn quá chật chội, nếu không nhanh chân sẽ chẳng còn chỗ cho bạn đâu. Đừng dừng lại, dù xảy ra bất kỳ chuyện gì đi nữa!

4. Luôn nhìn về phía trước để bước đến thành công

 

16 7 thói quen bạn cần phải có nếu muốn thành công

 

 

Quá khứ dù có đẹp hay đen tối cũng là thứ ở đã đằng sau, đó sẽ chỉ còn là kỉ niệm mà không ảnh hưởng gì đến tương lai nữa. Đôi mắt của bạn ở phía trước vậy hãy nhìn về nơi có những thứ đang chờ bạn. Người thành công không chìm vào những ngọt ngào của chiến thắng cũng không lún sâu trong thất bại, người thành công biết con đường mình phải bước rất dài nên họ tập trung toàn bộ tinh lực vào phía trước.

6. Tìm ra giải pháp thay vì luôn quan tâm đến câu hỏi vì sao

Lẽ dĩ nhiên muốn tìm ra cách giải quyết bạn phải biết được lý do, nhưng không phải lúc nào cũng cần câu trả lời cụ thể, rõ ràng rành mạch. Thay vì cứ luẩn quẩn trong câu hỏi “vì sao” bạn nên gấp rút đưa ra giải pháp để cải thiện tình hình. Người thành công biết khi nào cần làm và phải làm những gì, họ biết phân bổ nguồn lực để mọi thứ đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên học cách nhìn nhận vấn đề hơn là miên man trong mớ suy nghĩ không hồi kết.

7. Biết chọn bạn để xây dựng mối quan hệ

“Chọn bạn mà chơi” – để thành công bạn cũng cần tập thói quen như thế. Không phải chúng tôi bảo bạn kết bè kết phái mà muốn bạn biết ai là người nên tạo dựng mối quan hệ, ai không. Trong một tập thể có rất nhiều loại người khác nhau, có người giúp cả tập thể đi lên cũng có kéo tất cả đi xuống. Nếu bạn muốn thành công thì nên kết bạn với người tích cực trong công việc và cùng chí hướng như mình, đừng quá thân thiên với kẻ tiêu cực, bạn có thể sẽ bị ảnh hướng. Cũng không có nghĩa chúng tôi khuyên bạn xa lánh mọi người mà nên biết điều tiết các mối quan hệ sao cho tốt với mình hơn.

Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>