Bí quyết để đầu tư kinh điển của Warren Buffett (P2)

 

Thứ chúng ta muốn thì là vô vàn, giữa hàng ngàn thứ đó rất ít người hiểu được thứ mình cần thực sự là gì, đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thất bại khi lựa chọn lĩnh vực để đầu tư. Bạn cần xác định mình muốn gì và mình cần gì, như vậy mới đề ra mục tiêu rõ ràng để thực hiện được.

 

Phần 1 của bài viết Bí quyết đầu tư kinh điển của Warren Buffett chúng ta đã được tham khảo 5 lời khuyên hữu ích của ông trong kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lời khuyên, những bí quyết kinh điển khác của vị tỉ phú này.

b%C3%AD quy%E1%BA%BFt %C4%91%E1%BA%A7u t%C6%B0 warren buffett 2 Bí quyết để đầu tư kinh điển của Warren Buffett (P2)

6. Luôn thiết lập và cố gắng đạt được mục tiêu

Kinh doanh không phải việc làm cho vui, thích thì làm, chán thì bỏ, kinh doanh không thể tuỳ hứng mà phải có mục tiêu. Mục tiêu đóng vai trò là cái đích cũng là động lực cho các doanh nhân, họ sẽ dựa vào đó để hoạch định chiến lược thực hiện và đề ra các phương án khả thi nhất. Không có mục tiêu cũng giống như rắn không đầu, bạn sẽ hoàn toàn mất định hướng trong tương lai.

 

Warren Buffett cũng khuyên chúng ta rằng, “Hãy thiết lập mục tiêu và đảm bảo mọi thứ đều tập trung vào mục tiêu đó”. Là người thành công và hiểu sâu sắc điều này nên ông đã đề ra hai nguyên tắc trong kinh doanh:

Nguyên tắc 1: Không bao giờ để mất tiền của các cổ đông

Nguyên tắc 2: Luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc 1

Đối với ông, giữ tiền của cổ đông cũng chính là giữ tiền của mình và ông tìm mọi cách để cổ phiếu của công ty không sụt giá, tìm mọi cách để mở rộng thị trường nâng tầm giá trị thương hiệu. Có thể nói đây cũng là một mục tiêu trong kinh doanh của Buffett.

7. Làm những điều mình thích

Kinh doanh chắc chắn không phải con đường dễ đi, việc bạn bị cuốn theo những cuộc cạnh tranh khốc liệt hay các mối quan hệ rắc rối đôi khi không tránh được, và chỉ một phút buông lỏng bạn có thể không còn là mình ngày ban đầu nữa. Đây là chuyện không còn quá mới lạ nữa, rất nhiều doanh nhân vì cố gắng hoà nhập nên dần bị hoà tan mà đánh mất nhiệt huyết và mục đích kinh doanh ban đầu của mình.

Với Buffett, ông không thích tham gia những buổi tiệc tùng, dạ hội sang chảnh của giới thượng lưu, mà ông thường trở về căn nhà nhỏ, vui vẻ bên chiếc tivi cũ cùng bịch… bắp rang bơ. Không phải ông tự cô lập mình mà chỉ là đang làm theo sở thích của mình mà thôi, ông từng nói: “Đừng cố gắng toả sáng, hãy là chính mình và làm điều mình thích”. Bạn cũng nên như vậy, không cần phải gồng mình lên để như người ta, chỉ khi là chính bạn mới thực sự tạo nên sự khác biệt.

8. Chỉ dùng thứ mình cần

b%C3%AD quy%E1%BA%BFt %C4%91%E1%BA%A7u t%C6%B0 warren buffett 4 Bí quyết để đầu tư kinh điển của Warren Buffett (P2)

Buffett từng nói: “Người hạnh phúc nhất không phải là người sở hữu những thứ tốt nhất, họ chỉ đơn giản có những thứ mà họ cần”, đó cũng là lý do giải thích vì sao ông không dùng điện thoại di động hay máy tính trên bàn làm việc.

Thứ chúng ta muốn thì là vô vàn, giữa hàng ngàn thứ đó rất ít người hiểu được thứ mình cần thực sự là gì, đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thất bại khi lựa chọn lĩnh vực để đầu tư. Bạn cần xác định mình muốn gì và mình cần gì, như vậy mới đề ra mục tiêu rõ ràng để thực hiện được.

9. Đừng để tiền nằm im

Tôi nhớ có người từng nói thế này, nếu bạn cất một trăm đô vào két sắt thì mười năm sau nó vẫn chỉ là một trăm đô, còn khi bạn thả nó vào dòng đầu tư thì chỉ cần một năm sau nó sẽ biến thành vài triệu đô cho bạn. Có nghĩa là đừng để tiền nằm im, đừng nghĩ rằng đầu cơ tích trữ là khôn ngoan. Buffett cũng đưa ra một bí quyết đầu tư cho những người trẻ: “Đừng cất tiền đem gửi tín dụng. Việc bạn cần làm là đem chúng đi đầu tư để thu lợi nhuận”.

Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu 9 bí quyết đầu tư kinh điển của Warren Buffett, đây đều là các lời khuyên hữu ích để khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>