Có nên làm nhiều hơn số tiền được trả hay không?

Khi cung cấp nhiều giá trị hơn cả về số lượng lẫn chất lượng so với số tiền nhận được, bạn sẽ hưởng lợi từ quy luật Thu nhập tăng theo Giá trị bản thân. Điều này có nghĩa bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ dần dần nhận được nhiều tiền hơn hẳn những gì mình đã cống hiến.

Quy luật này là một trở ngại thực sự khiến rất nhiều người mất đi những cơ hội thăng tiến đầy hứa hẹn. Và khuynh hướng chung của những người đi làm là: làm ít hơn mức thực sự họ có thể cống hiến. Nhưng nếu nhìn nhận kỹ, bạn sẽ thấy những người “chỉ làm đủ việc” chẳng nhận được gì nhiều hơn mức xứng đáng với họ.

 
Tại sao những người thành công phải thực hành quy luật này? Bởi 2 lý do quan trọng:
 
1.      Cũng tương tự như tay chân hay cơ bắp chỉ có thể mạnh mẽ và phát triển cân đối qua luyện tập, trí tuệ cũng chỉ phát triển nếu được vận dụng thường xuyên. Bằng cách phát huy hết tiềm năng trong công việc, các kỹ năng được sử dụng trong công việc đó sẽ được trui rèn và ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

 
2.      Qua làm được nhiều việc hơn mức lương được trả, bạn sẽ tự khẳng định giá trị bản thân và nổi bật so với những người bình thường khác. Và bạn sẽ không phải chờ lâu đâu, sự tưởng thưởng xứng đáng sẽ tới trước khi bạn có ý định tìm nó.
 
 1a%281%29 Có nên làm nhiều hơn số tiền được trả hay không?
 
Triết gia lỗi lạc Emerson từng nói “ tạo nên quyền lực”. Triết lý này đúng đến từng chữ! Thực hành dẫn đến sự hoàn hảo. Càng làm tốt việc gì bạn càng lão luyện trong công việc đó, đồng thời tiến dần đến mức hoàn mỹ mà vô cùng ít người trong cùng lĩnh vực có thể sánh được với bạn.
 

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
Khi cung cấp nhiều giá trị hơn cả về số lượng lẫn chất lượng so với số tiền nhận được, bạn sẽ hưởng lợi từ quy luật Thu nhập tăng theo Giá trị bản thân. Điều này có nghĩa bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ dần dần nhận được nhiều tiền hơn hẳn những gì mình đã cống hiến.
 
Đây không chỉ là một lý thuyết nghe có vẻ xuôi tai. Điều này đã được kiểm chứng trên rất nhiều thử nghiệm thực tế. Tuy vậy, bạn cần nhớ quy luật này không phát huy ngay tức thời. Hãy hình dung bạn chỉ đủ kiên nhẫn nỗ lực nhiều hơn, làm tốt hơn bình thường trong vài ngày, và sau đó bạn lại trở về thói quen cũ, lại chỉ làm đúng phận sự. Kết quả sẽ đâu lại hoàn đấy, bạn không nhận được thêm bất cứ gì cả. Nhưng nếu bạn thừa nhận thói quen là một phần trong triết lý sống của mình, hãy công bố cho tất cả những người quen rằng bạn sẽ thay đổi thói quen làm việc, sẽ cống hiến nhiều hơn – không phải vô tình mà bạn chọn lựa như vậy – bạn sẽ sớm thấy có động lực để duy trì thói quen mới.
 
Bạn sẽ nhận ra chẳng có mấy cá nhân có thái độ cống hiến hết mình, nhưng điều này chẳng hóa lại có lợi cho bạn, bởi lẽ bạn sẽ nổi bật và khác biệt với những người bình thường khác đang làm cùng công việc với bạn.
 
Tuy nhiên, có không ít những lời phản bác lại quy luật trên, rằng chẳng thể mong đợi được nhận gì từ phần công sức bỏ ra nhiều hơn, ai sẽ biết, sẽ thấy và đánh giá cao điều đó chứ. Nếu làm cho những ông chủ ích kỷ và không đời nào công nhận những cống hiến, kết quả sẽ bi đát. Trên thực tế, ông chủ nào càng ích kỷ lại càng có khuynh hướng thuê mướn những nhân viên hiệu quả và được việc! Trường hợp ông chủ nào đó “vô tình” thiếu tầm nhìn về trọng dụng nhân tài, sẽ có những ông chủ khác nhắm đến những con người có giá trị này, vấn đề chỉ là thời gian.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>