Đào tạo miễn phí các kỹ năng mềm

Theo Ngân hàng Thế giới, thế kỷ XXI là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng – Skills Based Economy. Năng lực con người được đánh giá trên 3 khía cạnh: Kiến thức, kỹ năng và thái độ.
 
Các nhà khoa học trên thế giới cho rằng: Để thành đạt trong cuộc sống thì chiếm tới 85%, kỹ năng cứng chỉ chiếm 15%.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại: NLĐ hiện nay chỉ chú ý học để có thêm bằng cấp mà quên trau dồi những kỹ năng thực tiễn, dẫn đến trường hợp nhiều doanh nghiệp “tá hỏa” khi phát hiện nhân viên mình mới tuyển dụng lúng túng khi xử lý công việc. Dù thiếu nhưng phần đông NLĐ chưa biết mình đang thiếu, hoặc nếu có nhận thức được cũng chưa hẳn trang bị kịp với nhu cầu của NTD.

phu8C Đào tạo miễn phí các kỹ năng mềm

Người lao động tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm tại Trung tâm GTVL TP HCM

Hiểu rõ vấn đề đó, Báo Người Lao Động hợp tác với Trung tâm Giới thiệu (GTVL) TP HCM xây dựng và tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng mềm miễn phí dành riêng cho NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Khóa đào tạo bao gồm 4 kỹ năng chính: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, nghệ thuật chăm sóc khách hàng và kỹ năng nói chuyện trước công chúng. Đây là những kỹ năng cơ bản nhất, giúp NLĐ đạt được hiệu quả cao trong công việc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, NLĐ còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí, có cơ hội giao lưu, xây dựng những mối quan hệ mới cũng như tiếp xúc, lắng nghe chia sẻ từ  những diễn giả giàu kinh nghiệm.

Tính tới thời điểm này, Trung tâm GTVL TP HCM đã tổ chức hơn 10 lớp đào tạo kỹ năng mềm cho gần 300 NLĐ đang thất nghiệp, với 60% NLĐ có việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Sắp tới, trung tâm dự kiến sẽ khai giảng đều đặn 2 lớp/tháng với mục tiêu hỗ trợ NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại các điểm tiếp nhận bảo hiểm thất nghiệp trên toàn TP HCM được tham gia khóa đào tạo.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>