Hãng General Motor sắp sửa sẽ có CEO mới lãnh đạo

Trên thị trường ngoại hối, đồng bạc xanh chấm dứt chuỗi trượt giá theo tuần dài nhất trong 5 năm. Sau 5 phiên giao dịch tuần trước, đồng đôla đã tăng vọt tới 4,1% so với euro, theo đó, nâng tỷ lệ hoán đổi giữa euro và đôla lên 1,2754 đôla. Trước đó, đồng đôla đã lao dốc 9 tuần liên tiếp. So với đồng yen, đồng bạc xanh cũng tăng 0,8%, lên 86,2 yen ăn một đôla.

Giám đốc điều hành đương nhiệm của General Motors (), ông Ed Whitacre tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 1/9 tới và người thay thế ông sẽ là một thành viên của Hội đồng quản trị.

danakerson 1367021447 500x0 Hãng General Motor sắp sửa sẽ có CEO mới lãnh đạo

Daniel Akerson, CEO mới của GM. Ảnh: CNBC

Sau 8 tháng chèo lái con thuyền ra khỏi cơn bão của cuộc đại khủng hoảng tài chính toàn cầu, vị CEO 68 tuổi, ông Ed Whitacre đã bất ngờ xin từ chức ngay sau khi GM công bố lợi nhuận quý 2 tăng trưởng tốt nhất trong 6 năm.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Thay thế ông Whitacre là Daniel Akerson – người đại diện vốn của chính phủ Mỹ trong Hội đồng quản trị GM. Akerson là CEO thứ tư của GM trong vòng 18 tháng qua.

Chứng khoán Mỹ tuần này dõi theo diễn biến từ thị trường nhà đất. Số lượng nhà xây mới, chỉ số niềm tin người tiêu dùng và báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ về lĩnh vực cho vay bất động sản sẽ được công bố ngày thứ Ba. Kết quả kinh doanh của khối công ty ngành bán lẻ cũng sẽ là tâm điểm thu hút sự quan tâm khi mà các tên tuổi lớn như Wal-Mart, Home Depot, Lowe’s và Target sẽ có số liệu lợi nhuận quý 2.

Bầu không khí giao dịch trên các sàn chứng khoán Phố Wall đã trở nên u ám hơn. Thông điệp phát đi từ FED tuần trước khiến người ta dự đoán nhiều hơn về khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái lần 2. Thống kê tuần qua, Dow bốc hơi 3,3%, S&P âm 3,8% và Nasdaq lao dốc 5%.

Vàng vẫn là địa chỉ đầu tư an toàn của các tổ chức tài chính. Theo kết quả thống kê của Bloomberg, trong tổng số 18 chuyên gia phân tích, nhà đầu cơ lớn, giám đốc các quỹ đầu tư tham gia cuộc khảo sát nhận định xu hướng của giá vàng, có 10 người (56%) tin tưởng rằng giá vàng sẽ tiếp tục leo thang bất chấp đã tăng tới 2,7% trong 2 tuần vừa qua. Giá vàng thế giới sẽ khởi động tuần mới tại 1.216,6 đôla một ounce.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhiều dự báo bi quan về mặt hàng dầu mỏ trong tuần này. Lo ngại về nguồn cung tăng cao, cũng như đà hồi phục chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu đang đè năng tâm lý các nhà buôn hàng hóa New York. Tuần qua, giá dầu đã trượt 6,6%, xuống 75,39 đôla một thùng.

Trên thị trường ngoại hối, đồng bạc xanh chấm dứt chuỗi trượt giá theo tuần dài nhất trong 5 năm. Sau 5 phiên giao dịch tuần trước, đồng đôla đã tăng vọt tới 4,1% so với euro, theo đó, nâng tỷ lệ hoán đổi giữa euro và đôla lên 1,2754 đôla. Trước đó, đồng đôla đã lao dốc 9 tuần liên tiếp. So với đồng yen, đồng bạc xanh cũng tăng 0,8%, lên 86,2 yen ăn một đôla.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>