Kế hoạch tài chính trong tâm thức là gì và nó được xây dựng như thế nào?

Suy nghĩ bắt nguồn từ “hồ sơ thông tin” trong những ngăn lưu trữ của trí não. Thông tin này xuất phát từ những nội dung đã được định hình trong quá khứ. Do đó, thế giới quan đã hình thành trong quá khứ sẽ quyết định từng ý nghĩ xuất hiện trong tâm trí bạn hôm nay.

Tôi muốn giới thiệu với các bạn một công thức tối quan trọng. Công thức này sẽ quyết định cách bạn biến ý muốn thành hiện thực và cách thực hiện của bạn. Nhiều vị giáo sư đáng kính trong lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng con người đã và đang sử dụng công thức này làm nền tảng cho những bài giảng của họ
 
(KHTCTTT) là sự kết hợp các suy nghĩ, cảm giác và hành động trong lĩnh vực tài chính. Sâu thẳm trong tiềm thức của mỗi chúng ta luôn tồn tại một KHTC, và KHTCTTT này sẽ quyết định sựu thành công của bạn sau này.
thi truong lao dong 62 Kế hoạch tài chính trong tâm thức là gì và nó được xây dựng như thế nào?

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Tôi muốn giới thiệu với các bạn một công thức tối quan trọng. Công thức này sẽ quyết định cách bạn biến ý muốn thành hiện thực và cách thực hiện KHTC của bạn. Nhiều vị giáo sư đáng kính trong lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng con người đã và đang sử dụng công thức này làm nền tảng cho những bài giảng của họ. Công thức này có dạng như sau

Suy nghĩ -> Cảm giác -> Hành động = Kết quả

Suy nghĩ dẫn đến cảm giác
Cảm giác đưa đến hành động
Hành động tạo ra kết quả

KHTCTTT chủ yếu bao gồm những thông tin hay “chương trình” mà bạn đã lĩnh hội được trong quá khứ, và đặc biệt là khi bạn còn nhỏ.

Những yếu tố cơ bản cấu thành các “chương trình” đó là gì? Khi bạn còn nhỏ thì đó là cha mẹ, anh chị em, bạn bè, láng giềng, thầy cô giáo… Còn khi bạn đã trưởng thành thì đó chính là những nhân vật có quyền lực trong xã hội, các lãnh tụ tôn giáo, kể cả các phương tiện truyền thông đại chúng và thậm chí là nền văn hóa mà bạn đang sống.

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy cách suy nghĩ và hành động những vấn đề liên quan đến tiền. Những lời chỉ dạy đó dần trở thành phản xạ vô điều kiện và đi theo bạn suốt đời. Tất nhiên, trừ khi bạn chủ động can thiệp và điều chỉnh các “hồ sơ tài chính” trong trí óc của mình. Đây chính là những gì mà chúng ta sẽ thực hiện trong những bài viết này.

KHTCTTT được xây dựng như thế nào?

Như mô hình bên trên, Suy nghĩ là điểm khởi đầu. Thế nên ở đây nảy ra một câu hỏi khá thú vị: “Suy nghĩ của bạn xuất phát từ đâu? Tại sao bạn lại suy nghĩ khác người ngồi ngay bên cạnh mình?”

Suy nghĩ bắt nguồn từ “hồ sơ thông tin” trong những ngăn lưu trữ của trí não. Thông tin này xuất phát từ những nội dung đã được định hình trong quá khứ. Do đó, thế giới quan đã hình thành trong quá khứ sẽ quyết định từng ý nghĩ xuất hiện trong tâm trí bạn hôm nay.

Như vậy, chúng ta có thể sửa lại ‘quá trình biểu hiện” trên như sau:


Thế giới quan trong quá khứ -> Suy nghĩ -> Cảm giác -> Hành động = Kết quả

 
Thế giới quan của chúng ta được ước định như thế nào? Cách thức tư duy của chúng ta về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, kể cả về tiền bạc, được hình thành theo ba cách chính sau đây:

– Thông qua lời nói: Bạn đã nghe gì khi còn nhỏ?

– Làm theo khuôn mẫu: Bạn đã thấy gì khi còn nhỏ?

– Sự việc cụ thể: Bạn đã trải nghiệm những gì khi còn nhỏ?   

Hiểu thấu đáo 3 yếu tố hình thành nên thế giới quan là điều vô cùng quang trọng, vì thế bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ và nghiên cứu chúng thật tỉ mỉ, chi tiết.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>