Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

Bạn có cảm giác căn của mình luôn không sạch sẽ dù bạn đã cố lau dọn? Trầm trọng hơn, bạn không hiểu vì sao bạn hoặc thành viên trong nhà bị mắc những chứng bệnh về dạ dày, đường ruột cho dù thường xuyên ăn uống tại nhà? Nguyên nhân có thể do chính những sai lầm trong việc tích trữ vật dụng nhà không cần thiết, gây tốn diện tích, mất vệ sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Nếu chứa những vật dụng sau, hãy loại chúng đi ngay lập tức để phòng ngừa rủi ro sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nhé!

H1 480x240 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

  • Dù cho Tu Bep Theo Phong Cach gì đi nữa thì công dụng và chức năng của nó đều khá là quan trọng cho căn bếp. Phong Cách Tủ Bếp di động độc đáo đang là xu hướng mới do có tính linh động, dễ dàng thay đổi vị trí mọi lúc mọi nơi.

Bạn có cảm giác căn bếp của mình luôn không sạch sẽ dù bạn đã cố lau dọn? Trầm trọng hơn, bạn không hiểu vì sao bạn hoặc thành viên trong nhà bị mắc những chứng bệnh về dạ dày, đường ruột cho dù thường xuyên ăn uống tại nhà? Nguyên nhân có thể do chính những sai lầm trong việc tích trữ vật dụng nhà bếp không cần thiết, gây tốn diện tích, mất vệ sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Hộp nhựa

 

H2 480x291 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

  • Tủ Bếp hiện nay không còn là kiểu tủ truyền thống mà đã được biến tấu và thiết kế khá công phu và đẹp mắt, Tủ Bếp Theo Phong Cách hiện đại hay Tủ Bếp Phong Cách cổ điển đều được khai thác triệt để chức năng của từng loại để đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân người sử dụng.

Hộp nhựa đựng thức ăn là đồ vật không thể thiếu trong bếp, nhưng thói quen tích trữ hộp lâu ngày sẽ biến một góc bếp thành chỗ bừa bộn. Bạn nên phân loại các loại hộp hiện có theo kích cỡ và chỉ giữ lại từ 5 – 6 cái mỗi loại. Việc phân loại cũng giúp bạn tìm thấy ngay kiểu hộp mình cần mà không cần phải lục tung cả góc bếp.

Ly chén khuyến mãi không dùng tới

H3 480x734 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

Các nhãn hàng hay tặng kèm những chiếc ly, chén bát miễn phí in logo của họ. Có thể bạn sẽ thấy lời khi mua sản phẩm lại được tặng kèm như thế nhưng bạn thử nghĩ xem: có phải bạn chỉ dùng những bộ ly chén đẹp mà mình đã sắm sửa? Nếu không dùng đến chúng, bạn hãy tìm cách cho bớt để căn bếp luôn thoáng đãng, mát mẻ bạn nhé!

Miếng rửa chén

H4 480x320 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

Khi miếng rửa chén có mùi khó chịu hãy bỏ chúng ngay cho dù bạn có thường xuyên sử dụng lò vi sóng để diệt vi khuẩn. Trung bình một miếng rửa chén chỉ nên được sử dụng từ 6-8 tuần với điều kiện phải được diệt khuẩn thường xuyên. Còn nếu không làm được điều này bạn nên rút ngắn thời hạn sử dụng của chúng nhé!

Giẻ lau

Một chiếc giẻ lau sử dụng cho mọi mục đích sẽ là nguyên nhân lây lan vi khuẩn khắp nhà. Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên có riêng một chiếc khăn ướt và một chiếc khăn khô để lau tùy theo mục đích và giặt chúng hằng ngày.

Dao bếp

H6 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

Ngay cả đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn cũng chỉ nên sở hữu 3-5 con dao trong bếp. Những loại dao bếp cơ bản bạn cần gồm có, bao gồm dao đầu bếp (Chef’s knife dùng với nhiều mục đích khác nhau như cắt thịt, cá…), dao đa năng tương tự như dao thái lan (Paring knife dùng để cắt lột vỏ tỏi, hành, cắt rau thơm, hành tây, củ quả…), dao phay chặt thịt, dao cắt bánh,

Đồ hộp

 

H7 480x320 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

Không cần đợi những món đồ hộp hết hạn bạn mới nên ném chúng đi, với những chiếc hộp trông có vẻ bị hư hại, rỉ sét bạn nên loại bỏ ngay vì có thể cách bạn đã lưu trữ không đúng cách, khiến đồ hộp hư nhanh hơn bình thường

Gia vị cũ 

H8 Nên loại bỏ những vật dụng này để nhà bếp bạn thêm sạch sẻ và an toàn

Các loại gia vị, thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng nên sẽ bị biến đổi chất sau một thời gian dài không sử dụng. Bạn nên theo dõi, đánh dấu ngày mua về của các loại gia vị và loại bỏ ngay khi đến hạn nhé.

Túi vải tái chế

Những chiếc túi vải bố an toàn cho môi trường lại là nguồn vi khuẩn nếu sử dụng nhiều lần mà không được vệ sinh. Bạn hãy ném những chiếc túi cũ và giặt những chiếc túi mới sau mỗi lần đi chợ để sử dụng cho những lần sau.

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Tủ Bếp Độc Đáo

Tủ Bếp Di Động

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>