Những lợi ích rất tuyệt vời của rong biển cho sức khỏe

Trong một nghiên cứu tại Nhật bản kéo dài suốt 25 năm, chủ yếu theo dõi người Okinawa – những người có tuổi thọ cao nhất, các chuyên gia đã nhận thấy rằng rong biển chiếm tới 7/10 trong khẩu phần trái cây và rau họ ăn hằng ngày.

 

1. Rong biển rất giàu , ít calo

Rong biển có rất ít calo, một bát rong biển chỉ chứa khoảng 30 calo, do đó thích hợp để ăn thường xuyên.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí British Journal of Nuitrition, rong biển là nguồn cung cấp canxi, i-ốt, folate, magie, đặc biệt giàu vitamin B. Chính vì vậy rong biển có thể coi là một thực phẩm tuyệt vời cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người mới ốm dậy.

nhung loi ich tuyet voi cua rong bien hinh 1 81533589 Những lợi ích rất tuyệt vời của rong biển cho sức khỏe

2. Rong biển tốt cho hệ tiêu hóa

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là một điều kiện tiên quyết để có cơ thể khỏe mạnh. Rong biển không chỉ cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa những chất quý giá khác.

Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle (Anh) đã nghiên cứu thấy alginate, một chất có trong rong biển màu nâu có khả năng tăng cường chất nhầy ruột, bảo vệ thành ruột. Chính vì thế dùng rong biển như một loại rau trong khẩu phần ăn là một cách tốt để tăng cường hệ tiêu hóa.

nhung loi ich tuyet voi cua rong bien hinh 4 81533642 Những lợi ích rất tuyệt vời của rong biển cho sức khỏe

3. Giải độc, thanh lọc cơ thể

Một trong những lợi ích ít người biết của rong biển chính là giải độc, thanh lọc cơ thể. Nó có thể làm sạch hóa chất, cũng như loại thải chì, độc tố ca-đi-mi (cadmium), và các chất độc khác có trong khói thuốc lá.

nhung loi ich tuyet voi cua rong bien hinh 2 81534290 Những lợi ích rất tuyệt vời của rong biển cho sức khỏe

4. Rong biển tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong một nghiên cứu tại Nhật bản kéo dài suốt 25 năm, chủ yếu theo dõi người Okinawa – những người có tuổi thọ cao nhất, các chuyên gia đã nhận thấy rằng rong biển chiếm tới 7/10 trong khẩu phần trái cây và rau họ ăn hằng ngày.

Tuy chưa thể kết luận về việc rong biển ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và tuổi thọ của họ, nhưng ta cũng không thể phủ nhận rằng, có một mối quan hệ nào đó giữa sức khỏe, tuổi thọ với việc ăn rong biển.

Nghiên cứu từ Đại học Kyoto (Nhật Bản) cho thấy, các sợi rong biển giúp giảm huyết áp cao, nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về tim mạch.

5. Là loại thuốc tự nhiên cho những bệnh thông thường

Không chỉ Nhật Bản, rong biển còn là loại thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia khác và được ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Tại Ireland và vùng Caribe, người ta thường dùng nước rong biển để chữa các bệnh liên quan tới cảm cúm. Rong biển cũng được sử dụng để giảm đờm, lợi tiểu, giảm sưng, giúp tinh thần bình tĩnh…

Trâm Khanh

Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>