Những nguyên nhân gì gây ra rạn da của bạn?

Ngoài ra, rạn cũng có thể xuất hiện nhiều ở tuổi dậy thì khi mà cơ thể phát triển quá nhanh về kích thước, da bị căng giãn quá mức, gây ra đứt gãy các bó sợi collagen, gây ra các vết rạn đỏ hồng trên da, sau biến thành các dải màu trắng.

 

Rạn da là tình trạng trên cơ thể xuất hiện những vết hồng, đỏ, sau đó chuyển trắng. Việc này có thể xuất hiện ở bất cứ ai. Vậy những nguyên nhân gì gây ra hiện tượng xuất hiện các vết rạn ở da?

 

Những ai có thể bị rạn da?

Mọi người thường nghĩ các vết rạn ở da chỉ xuất hiện ở các bà mẹ sau sinh, tuy nhiên điều này là không đúng. Trên thực tế, các vết rạn da này có thể xuất hiện ở bất cứ ai.

Biểu hiện lúc đầu là những vệt hồng, đỏ hoặc đỏ tím, sau đó chuyển sang màu trắng sáng hoặc bạc và hình thành các đường rạch lõm. Vì vậy, rạn da không tự hết theo thời gian mà chỉ chuyển đổi màu sắc.

ran da Những nguyên nhân gì gây ra rạn da của bạn?

Tình trạng bị rạn ở da có thể xuất hiện ở bất cứ ai

Rạn da gây ra mất thẩm mỹ, cho nên chị em luôn tìm cách để khắc phục tình trạng trên. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra các vết rạn ở trên da?

Những câu danh ngôn haycâu nói haycâu nói ý nghĩa hãy đến với chúng tôi quote hay luôn cập nhật nhanh những câu trích dẫn haycâu trích dẫn từ phim , như trích dẫn phim forrest gumpforrest gump phim, tổng hợp những câu quotes hay sẽ giúp mang lại cảm hứng sống cho bạn

 

Các nguyên nhân gây rạn da

Rạn da hình thành là do sự đứt gãy các bó sợi collagen và elastin khi da bị căng giãn quá mức, dẫn đến sự xuất hiện của các vết rạn trên những vùng da như bụng, đùi, mông, ngực hay bắp tay, bắp chân…

>> Xem thêm: cách làm giảm nếp nhăn vùng mắt

Thường thì rạn da hay xuất hiện ở những bà bầu. Theo nghiên cứu, cứ 10 bà mẹ thì có đến 8,9 người xuất hiện các vết rạn ở bụng và ở đùi sau khi sinh và sau khi giảm cân.

ran da2 Những nguyên nhân gì gây ra rạn da của bạn?

Nguyên nhân gây ra các vết rạn là gì?

Ngoài ra, rạn cũng có thể xuất hiện nhiều ở tuổi dậy thì khi mà cơ thể phát triển quá nhanh về kích thước, da bị căng giãn quá mức, gây ra đứt gãy các bó sợi collagen, gây ra các vết rạn đỏ hồng trên da, sau biến thành các dải màu trắng.

Nên xử lý rạn da như thế nào?

Nhiều người chọn dùng các loại kem trị rạn. Các loại kem này có hiệu quả, nhưng chúng không hoàn toàn an toàn, người dùng có thể bị chịu ảnh hưởng xấu bởi những thành phần hoá học ở trong kem.

Cách tốt nhất là bạn nên đến bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cách chữa trị rạn phù hợp nhất với bản thân.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>