Những yếu tố cần thiết để có gian bếp hoàn hảo đầy đủ tiện nghi

là nơi giữ lửa cho cả gia đình và sự ấm cúng là điều không thể thiếu. có khi là nơi ăn uống và tâm sự của cả gia đình nên bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến không gian này. Cần biết cách phân bố và bài trí hợp lý giữa khu vực ăn uống và nấu nướng.

là yếu có ảnh hưởng nhiều nhất đến phòng bếp trong gia đình bạn. Bên cạnh đó còn có các  yếu tố thứ yếu như: bộ bàn ghế ăn phong cách và phù hợp ( nếu có), màu sắc nhà bếp, cách bố trí các trang thiết bị… Những yếu tố nào để có một gian bếp hoàn hảo?. Hãy cũng theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Thùy Anh để hoàn thiện hơn không gian bếp của gia đình bạn.

khong gian bep hoan hao Những yếu tố cần thiết để có gian bếp hoàn hảo đầy đủ tiện nghi

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình và sự ấm cúng là điều không thể thiếu. Phòng bếp có khi là nơi ăn uống và tâm sự của cả gia đình nên bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến không gian này. Cần biết cách phân bố và bài trí hợp lý giữa khu vực ăn uống và nấu nướng.

Việc sắp xếp các vật dụng, đồ đạc một cách gọn gàng rất quan trọng để tạo nên một gian bếp hoàn hảo. Không ai muốn vào một không gian mà mọi thứ đều lộn xộn. Giả sử khi muốn vào bếp nấu món gì đó ngon, nóng hổi cho chồng con nhưng lại nhìn thấy chiếc bếp nấu bẩn vì lâu ngày không được lau rửa hay 1 chậu bát đũa chưa rửa, đồ đạc để lung tung không có khoa học thì chắc chắn bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nữa. Vì thế hãy gọn gàng ngay từ đầu để tạo cảm giác cho mình và những người thân khi bước vào phòng bếp. Một gian bếp sạch sẽ, đồ đạc được bài trí khoa học, dễ tìm, dễ thấy sẽ kích thích người nội trợ làm việc và nấu nướng

Nếu không gian bếp rộng rãi, bạn hãy bố trí một chiếc bàn ăn để thuận tiện cho người nấu nướng khi soạn bàn ăn hay khi thu dọn bát đĩa sau bữa ăn.

Nhà bếp phải có khoảng cách nhất định với khu nghỉ ngủ và khu vệ sinh sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt là nếu trong nhà bếp có bàn ăn.

Việc tách biệt giữa phòng bếp và các không gian khác trong gia đình có rất nhiều cách. Bạn có thể dùng bình hoa hoặc tủ tường để phân chia khu vực. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một chiếc tủ bếp  có quầy bar hay có bàn đảo hướng ra ngoài để phân chia khu vực với lối đi lại

Nên đặt tủ bếp sát tường, thiết kế có cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới để tiết kiệm diện tích và tăng thêm không gian lưu trữ đồ đạc

Nếu là người lãng mạn hay yêu thích sự đổi mới, bạn có thể trang trí các lọ hoa hay các bức tranh ảnh trong nhà bếp. Lựa chọn ánh sáng phù hợp để tăng thêm tính hoàn thiện cho gian bếp gia đình.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>