Phải chăng suy thoái kinh tế đã đến được hồi kết?

Hiện các nhà phân tích cảnh báo, khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng vẫn rất mong manh và sẽ chỉ có khả năng phát triển nếu người tiêu dùng tích cực mở hầu bao. Song tình trạng mất việc làm tiếp tục gia tăng có thể vẫn khiến người dân Mỹ chi tiêu thận trọng trong những tháng tới. 

Một năm sau sự đổ vỡ hàng loạt của các định chế tài chính dẫn đến , giới doanh nghiệp Mỹ bắt đầu lạc quan cho rằng, cuộc suy thoái đã kết thúc và kinh tế Mỹ cuối cùng đã tăng trưởng trở lại.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
a1 1367014616 500x0 Phải chăng suy thoái kinh tế đã đến được hồi kết?

“Cash-for-clunkers”, dự luật của Chính phủ Mỹ nhằm hỗ trợ khoảng 4.500 USD cho mỗi người đổi sang xe mới. Chương trình này là một trong những nỗ lực của Mỹ nhằm giải quyết hàng trăm nghìn ôtô tồn kho. Ảnh: AP

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

AP đưa tin, trong cuộc khảo sát mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) mới thực hiện, nhiều doanh nghiệp đã nhận định, hoạt động kinh tế đã ổn định trở lại, hoặc được cải thiện tại hầu hết khu vực của nước này.

Hiện các nhà phân tích cảnh báo, khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng vẫn rất mong manh và sẽ chỉ có khả năng phát triển nếu người tiêu dùng tích cực mở hầu bao. Song tình trạng mất việc làm tiếp tục gia tăng có thể vẫn khiến người dân Mỹ chi tiêu thận trọng trong những tháng tới.  

Nhưng các lãnh đạo doanh nghiệp đã tỏ thái độ “lạc quan một cách thận trọng” về triển vọng kinh tế thời gian tới. Tại hầu như tất cả 12 vùng được FED khảo sát, doanh nghiệp đều cho biết hoạt động kinh tế đã ổn định hoặc có dấu hiệu ổn định. Duy nhất vùng St. Louis cho kết quả kém tích cực, là đà suy giảm kinh tế vẫn tiếp diễn.

Giới phân tích nhận định, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng trong quý hiện nay, với tốc độ khoảng 3-4% so với trung bình cùng kỳ năm trước. Điều này có được nhờ các doanh nghiệp bắt đầu chi tiêu nhiều hơn sau thời gian cắt giảm đầu tư suốt một năm qua.

Nhưng vấn đề với nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay, cũng như với nhiều nơi khác, là tăng trưởng kinh tế đang dựa vào việc tiêu thụ hàng tồn kho của năm 2008 và nửa đầu năm nay. Ở Mỹ, ôtô ế chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số hàng tồn kho được tiêu thụ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>