Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục phải làm sao đây?

Một số nữ cảm thấy đau phía sâu trong vùng tiểu khung lúc giao hợp. Đau như thế có thể do rách những dây chằng nâng đỡ tử cung. Vết rách có thể do sinh đẻ hoặc do chấn thương khi bị cưỡng bức.

Quan hệ tình dục không phải lúc nào cũng đem đến những khoái cảm cho cả hai phái. Những cơn đau trong chuyện quan hệ đã ám ảnh không ít chị em phụ nữ, họ luôn có cảm giác lo sợ và né tránh.

 

 

 • 1

  Những cơn đau bắt nguồn từ đâu?

  Theo các nhà chuyên môn, đau khi giao hợp phụ nữ có nhiều nguyên nhân, tuỳ theo từng nguyên nhân mà cách chữa trị sẽ khác nhau.

 • 2

  Thiếu hưng phấn tình dục

  Khi cơ thể phụ nữ sẵn sàng cho sex, âm hộ sẽ mở rộng cả về chiều dài lẫn chiều rộng. Trong quá trình này, âm đạo sẽ trở nên nhờn và trơn để tránh sự co xát. Nó không được thiết kế để được xâm nhập khi trong tình trạng không hưng phấn.

  Điều trị: nếu bạn chắc chắn rằng đã đạt đủ sự hưng phấn mà vẫn đau, thì nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu những nguyên nhân sâu hơn.

  Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  alotin.vn 1404203008 ee34ba34c78be7a006f9cb4d25417247 Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục phải làm sao đây?

 • 3

  Co thắt âm đạo

  Nguyên nhân do có bệnh lý nhiễm cơ quan sinh dục, viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày, cứng hoặc có bệnh do sinh đẻ gây ra thì việc giao hợp có thể gây chứng co thắt âm đạo. Tâm lý cũng ảnh hưởng khá nhiều, chẳng hạn do chồng bất lực và trở thành bực bội vì thất bại của chồng; những lần sau tự bảo vệ một cách vô thức để tránh bực bội bằng cách không cho chồng gần gũi. Hoặc chấn thương tâm lý, bị cưỡng bức thô bạo có thể dẫn đến hậu quả là mỗi khi gần chồng, âm đạo co thắt lại. Cũng có thể do vết rách âm đạo để lại sẹo gây đau. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như những điều cấm kỵ của tôn giáo, do giao hợp đau mạn tính hoặc tình cảm không hoà hợp với bạn tình. Nói chung, chứng co thắt âm đạo là một đáp ứng có điều kiện phát sinh cảm giác đau mỗi khi có vật gì đưa vào âm đạo.

  Điều trị: vì chứng co thắt đau âm đạo là sự co thắt các cơ ở âm đạo nên cần phải chữa sự co thắt này. BS sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ vào khu vực âm đạo để giảm sự đau đớn mỗi khi giao hợp, hoặc dùng Valium (thuốc an thần tạo sự yên tĩnh và chuẩn bị tốt hơn cho giao hợp). Bạn nên thao khảo ý kiến BS chuyên môn trước khi quyết định.

 • 4

  Nhiễm khuẩn âm đạo

  Do bệnh giang mai, ký sinh trùng, doi, nấm cũng có thể gây đau khi giao hợp. Những vi khuẩn và ký sinh trùng này làm co thành âm đạo bị viêm.

  Điều trị: những bệnh này cần phải có sự thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sản phụ.

 • 5

  Lượng hormon giảm

  Thường xảy ra ở phụ nữ ngoài 50 tuổi. Vì sự giảm sút hormon nữ, thành âm đạo cơ thể nứt nẻ, chảy máu và dễ dàng bị kích thích. Trong những trường hợp này, nên dùng kem bôi âm đạo để làm cho niêm mạc âm đạo có độ nhờn.

  alotin.vn 1404203008 ee090c4866fe54b9548bc8daa68bc7a9 Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục phải làm sao đây?

 • 6

  Kiêng quan hệ thời gian dài

  Đau ở lớp cơ của âm đạo. Nếu người phụ nữ giao hợp sau một thời gian dài kiêng thì có thể cảm thấy đau âm ỉ ngay ngày hôm sau. Do đó, các lần giao hợp sau cũng thấy đau.

 • 7

  Rách hoặc chưa rách

  Đau gần lỗ ngoài của âm đạo có thể do một màng trinh chưa rách hoặc tổ chức đã thành sẹo của một vệt rách cũ khi sinh con trước đây. Đôi khi âm vật trở nên ngứa ngáy vì những chất tích tụ dưới mũ của âm vật. Trong khi giao hợp, mủ của âm vật có thể bị lật ra và gây đau ở khu vực âm đạo.

  Một số nữ cảm thấy đau phía sâu trong vùng tiểu khung lúc giao hợp. Đau như thế có thể do rách những dây chằng nâng đỡ tử cung. Vết rách có thể do sinh đẻ hoặc do chấn thương khi bị cưỡng bức.

  Cũng có người chỉ bi đau trong một số tư thế giao hợp nhất định. Cảm thấy có thể ở sâu trong vùng tiểu khung còn có thể do nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, tử cung và vói trứng.

  Cũng có thể do một bệnh gọi là lạc nội mạc tử cung, tức là tổ chức màng của tử cung phát triển ở nơi khác chứ không phải là tử cung, nên gây chèn ép giữa các cơ quan, gây đau khi giao hợp

  alotin.vn 1404203009 66bdba9db2883d2b0775c7db8ac54bab Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục phải làm sao đây?

 • 8

  Điều trị

  Khi cảm thấy bị đau khi giao hợp, người nữ cần hỏi ý kiến thầy thuốc. Nhiều khi cảm giác đau đó là dấu hiệu ban đầu của một bệnh thực thể, cần theo dõi thường xuyên, BS Dũng khuyến cáo: “Với những rối loạn chức năng tình dục bàn ở trên, các phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa là những can thiệp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, liệu pháp tâm lý cũng có những giá trị của nó, không nên bỏ qua khi chứng giao hợp đau có nguồn gốc như trạng thái lo lắng, khiếp sợ do một trong hoàn cảnh nào đó đã xảy ra trong cuộc đời người bệnh”

Theo kenhaz
Nội – Ngoại Thất
  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>