Thiết kế “Trẻ hóa” không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh

Một vài người sẽ lấp đầy ngôi nhà của họ bằng các loại cây, trong khi những người khác lại sử dụng các món đồ trang trí khác. Nhưng bất kể cách nào, bạn không thể phủ nhận được thực tế rằng cây xanh được trồng và đặt đúng chỗ có thể giúp trẻ hóa một căn phòng và thay đổi hoàn toàn không gian sống. Thêm nữa, một vài loại cây có thể giúp thanh lọc không khí, và lại càng góp thêm lý do để chúng ta bổ sung chúng cho ngôi nhà của mình.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 1f648f67e7 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh

  • Bạn có biết xu hướng Ghế treo trứng hiện đang rất hot trên thị trường ? Hay truy cập nhanh thự mục Ghế trứng của Thế Giới Nội Thất để được tư vấn những loại Ghế treo , Ghế võng đẹp và hot nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa? truy cập ngày Thế Giới Nội thất để cùng tìm hiểu về những mẫu Ghe treo nhé !
Một vài loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm mà không cần quá nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể trưng bày chúng trên kệ phòng khách hoặc trên các kệ trong phòng ngủ.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh d58529fa25 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Tất nhiên, cũng có rất nhiều ý tưởng khác biệt và sáng tạo khác mà bạn có thể thử. Ví dụ như một vài chiếc ghế sofa và ghế bành được tích hợp chỗ trồng cây, cách này giúp bạn luôn được bao quanh với không khí trong lành.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh bd122e73ef Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Thêm vài chậu cây xanh vào phòng tắm để tạo một bầu không khí tuyệt vời. Bạn có thể đơn giản xếp chúng cạnh bồn rửa hoặc trong góc của bồn tắm. Hãy chọn những loại cây phù hợp với khu vực này của ngôi nhà bạn.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh ef699a4a05 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Các góc sẽ là những điểm tuyệt vời cho những chậu cây lớn. Những không gian này thường được bỏ trống và lãng phí, hãy đặt một chậu cây tươi mới và đẹp mắt vào đây, hay thậm chí một cái cây nhỏ cũng mang đến sự cải thiện rõ rệt. 
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh cd7898be88 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Một lựa chọn khác cho phòng tắm là mảng tường xanh. Bạn có thể sử dụng một mảng tường rêu hoặc những cây dạng leo hút ẩm. Nó có thể là một họa tiết trong phòng tắm vì vậy bạn có thể dễ dàng tưới nước cho nó để nước không làm bẩn sàn.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh aab6051066 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Một khu vườn nhỏ trong nhà không phải là những đặc điểm phổ biến trong đa số các ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên xem xét đến việc thêm một khu vườn vào ngôi nhà bạn nếu có thể. Nó sẽ góp phần trang trí không gian với nhiều loại cây và màu xanh cho góc hành lang. Đặt một chiếc ghế bành hoặc một ghế sofa nhỏ ở đây để bạn có thể tận hưởng sự tươi mới và yên tĩnh.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 9a6bd3ded8 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Nếu bạn có những chậu cây lớn, bạn có thể đặt chúng vào trong những chiếc bao tải và đặt ở góc ngoài ngôi nhà, vừa tạo sự mộc mạc và cũng tinh tế. Bạn cũng có thể làm tương tự cho những cây trồng trong nhà cũng như những khu vực ngồi bên ngoài, trên sân thượng, hoặc cửa nhà.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh d45e2119e5 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Sử dụng những cây treo hoặc dây leo để biến một chiếc kệ đơn giản hoặc một chiếc tủ tường thành một khu vườn trong nhà. Hãy để những cây này bao phủ chiếc kệ và leo lên trên. Chúng có thể biến phòng khách của bạn thành một khu vườn trong nhà.
bai tri noi that an tuong voi cay xanh b208ecf5d2 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, bạn nên kiếm vài chậu cây xanh nhìn ấn tượng và đẹp mắt. Chẳng hạn như chậu cây có thể phát sáng vào ban đêm, hay những chậu cây điêu khắc, hoa văn ấn tượng.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 48a1c626de Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Trang trí các chậu cây và lọ hoa bằng những nhánh cây, những chiếc lá tươi mới vừa được cắt hoặc những món đồ tương tự để tạo bề ngoài tươi mới và hữu cơ. Đây là một cách đơn giản để mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn và sử dụng nó để thêm phong cách và sự độc đáo cho ngôi nhà bạn.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh af8902fc65 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Đừng bỏ qua những nhu cầu căn bản của cây trồng trong nhà. Đặt một cái cây lớn trong một chậu cây nhỏ sẽ khiến cây không thể phát triển được. Do vậy hãy đầu tư những chậu cây lớn và đẹp để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh d79b313c54 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Những chậu cây và lọ hoa mà bạn trang trí sẽ cần được chọn phù hợp với và cách bài trí của căn phòng, Ví dụ như, nếu bạn định sử dụng một chậu cây để tô điểm cho bức tường hình học thì bạn hãy chọn một chậu cây có thiết kế hình học đơn giản để tạo sự đồng bộ.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh c75571e565 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Có một cây hoa thật trong nhà có thể coi là một niềm mơ ước, và đôi khi, niềm mơ ước này không quá khó khăn để thực hiện. Một cái cây có thê nhỏ xinh và bạn sẽ cần một chậu cây lớn cho nó. Tất nhiên bạn có thể tạo ấn tượng mơ ước bằng cách trang trí hoa giả trên một thân cây thật.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 3665fa70f8 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Một vài chậu cây hay chậu hoa tươi mới đều sẽ giúp không gian trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống hơn. Phòng bếp cũng không phải là ngoại lệ. Thực tế, bạn có một cơ hội tuyệt vời tại đây để tạo một khu vườn thảo dược trong nhà của riêng bạn. Với cách này bạn sẽ có một góc trang trí xanh tuyệt đẹp, ngoài ra, bạn còn luôn có các loại rau thơm cho bữa ăn gia đình, và mùi thơm tươi mát của những loại cây này cũng sẽ giúp phòng bếp không còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với đủ mùi dầu mỡ, thức ăn.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh df81b39c7a Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Những bông hoa thường được sử dụng để trang trí bàn. Trong trường hợp này có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể thử. Ví dụ như trang trí bàn bằng những bông hoa được cắt tỉa đẹp mắt trong một chiếc bình hoa, chiếc cốc thủy tinh hay một cái chai. Cách khác là trang trí bằng những chính những chậu hoa, cách này sẽ giúp bạn thưởng thức không chỉ vẻ đẹp của hoa mà còn cả của cây trong thời gian dài hơn.
 
 
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 452b1b42a0 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Những chiếc lá lớn, những kết cấu hữu cơ, và những kiểu dáng đặc biệt có thể biến chúng trở thành những góc trang trí tinh xảo cho phòng khách. Hãy sắp xếp chúng thành cụm, ví dụ như đặt hai hoặc ba chậu cây cùng với nhau ở một góc phòng hoặc xếp chúng theo chiều dọc bức tường.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 890f555f58 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Một bó hoa tươi hoặc một cây xanh có thể tạo nên sự khác biệt giữa một nội thất buồn tẻ và ảm đạm so với một nội thất tươi mới, sáng sủa và có sức sống. Bạn hoàn toàn nên cân nhắc việc thêm một chậu cây trong nhà cho một không gian được trang trí bằng gam màu xám hoặc những gam màu trung tính.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 9e5644f2ba Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Có rất nhiều cách thú vị và tuyệt vời mà bạn có thể tùy chỉnh và trang trí các chậu cây trong nhà của bạn. Ví dụ như bạn có thể bọc chậu cây bằng da hay vải, bạn có thể sơn màu bắt mắt cho chúng, hoặc trang trí chúng bằng giấy dán decal, nhãn dán hoặc bất kỳ cái gì bạn cho là hợp lý.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 8ff2f13734 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Cây bonsai luôn là loại cây cảnh được ưa chuộng nhất. Một vài loại có thể nhỏ và phù hợp với các không gian nhỏ hoặc những chiếc kệ nhỏ. Một vài loại khác lại có vẻ lớn hơn và chiếm nhiều không gian hơn, chúng có thể làm điểm nhấn cho phong cách trang trí của bạn, chẳng hạn như trong phòng bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ và phòng làm việc tại nhà.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh acdbd2062c Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Hãy đảm bảo rằng bạn quan tâm đến những cái cây của mình và không để những chiếc chậu hay không gian phát triển quá bé so với nó, bạn có thể kiểm soát điều này bằng cách thường xuyên cắt tỉa lá và cành.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 417f3fc633 Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Hãy để thiên nhiên tạo nên thiết kế nội thất của phòng khách nhà bạn. Bạn có thể có một giá sách được trang trí toàn bộ bằng cây xanh và nó có thể khu vườn thực vật thẳng đứng. Hãy để những cây xanh bao phủ những chiếc kệ và làm mờ những đường kẻ cứng nhắc, biến chúng thành thiết kế nội thất thiên nhiên mềm mại.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 30941213ee Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Những loại cây nhỏ và những bụi cây có thể phát triển tốt ở trong nhà nếu được chăm sóc hợp lý. Chúng cần những cái chậu to và cần được cắt tỉa và làm sạch đều đặn. Tất nhiên, chúng sẽ hơi tốn diện tích do vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể đáp ứng những yêu cầu này trước khi mang chúng vào nhà.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 237fea6f0f Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Bạn có thể sử dụng những cây trồng trong chậu và những cây lớn để xóa đi ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Điều này sẽ hiệu quả nếu nhà bạn là căn hộ có ban công hay sân thượng lớn. Đặc biệt, với cách này bạn có thể giúp cây hấp thu ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt hơn.
 
bai tri noi that an tuong voi cay xanh 46ffc779bc Thiết kế Trẻ hóa không gian sống bằng cách trang trí với cây xanh
Vách ngăn phòng với ý tưởng từ kệ mở và những chậu cây xanh, bình hoa sẽ vô cùng tuyệt vời cho không ggian. Bạn có thể trang trí bằng hai hoặc ba chậu cây là đủ, các ngăn kệ còn lại bạn có thể bày sách, khung ảnh hay các món đồ lưu niệm. Lục bình gỗ phong thủy
Ghế lười hạt xốp
Ghế xích đu

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>