Thực đơn Địa Trung Hải và những lợi ích đầy bất ngờ

Vùng Địa Trung Hải có rất nhiều Quốc gia, mỗi Quốc gia đều có một phong cách ăn uống khác nhau. Những lời khuyên sau đây sẽ là gợi ý cho bạn về cách ăn uống tốt cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

 

Bài viết này sẽ nói về chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe đặc biệt là những đối tượng mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, muốn giảm cân…

dia trug hai 11142495 Thực đơn Địa Trung Hải và những lợi ích đầy bất ngờ

Thực đơn Địa Trung Hải là gì?

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Chế độ ăn theo thực đơn Địa Trung Hải có nguồn gốc từ các loại đồ ăn, nguyên liệu truyền thống của các quốc gia vùng Địa Trung Hải như Ý, Hy Lạp những năm 1960, sử dụng các gia vị hết sức đặc trưng như dầu oliu, rượu vang đỏ, lá hương thảo… Cũng tương tự như bất cứ các chế độ ăn kiêng khác, thực đơn Địa Trung Hải cũng tập trung sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả và các loại cá vùng Địa Trung Hải.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra được rằng thực đơn Địa Trung Hải truyền thống giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một thống kê với sự tham gia của hơn 1,5 triệu người lớn khỏe mạnh ăn uống theo chế độ này sẽ giảm được tỷ lệ tử vong liên quan đến tim mạch.

Ăn như thế nào?

Vùng Địa Trung Hải có rất nhiều Quốc gia, mỗi Quốc gia đều có một phong cách ăn uống khác nhau. Những lời khuyên sau đây sẽ là gợi ý cho bạn về cách ăn uống tốt cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

– Ăn chủ yếu các loại thực vật như hoa quả, rau củ, đậu và hạt

– Dùng gia vị và lá thơm để chế biến thức ăn thay vì dùng muối

– Hạn chế ăn thịt đỏ, chỉ khoảng vài lần mỗi tháng

– Uống rượu vang vừa phải để tốt cho sức khỏe

Bạn cần tuân thủ những quy luật sau

Ăn thường xuyên: Rau củ, hoa quả, các loại hạt, đậu, khoai tây, gạo nguyên cám, các loại rau thơm, gia vị, cá, hải sản và dầu oliu.

Ăn vừa phải: Gia cầm, trứng, phomat, và sữa chua.

Ăn hạn chế: Thịt heo, thịt bò

Tránh ăn: Các đồ uống có đường, thịt đã qua chế biến, gạo xát trắng, bánh mì trắng, dầu tinh luyện và các sản phẩm đã được chế biến khác.

Các loại thực phẩm nên tránh

– Các loại thực phẩm có chứa hàm lượng đường cao: Soda, kẹo, kem, đường, bánh ngọt…

– Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo: bơ, phomat, các loại đồ ăn sẵn…

– Dầu ăn: dầu đậu nành, dầu thực vật…

-Thực phẩm đóng hộp: Xúc xích, lạp xưởng…

– Bột ngũ cốc

– Các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh

Tuân thủ theo những nguyên tắc ăn uống trên và bên cạnh đó cần bổ sung chế độ luyện tập thể dục thể thao. Tránh những thói quen sinh hoạt không tốt như thức khuya, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, ăn uống không điều độ.

Thanh Quế

Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>