Tranh nhau tìm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Các nhà đầu tư tại Việt Nam nên chú ý, Thái Lan cũng đang cạnh tranh với Việt Nam để thu hút khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng khi họ đang thu hút các nhà đầu tư Hồng Kông, Malaysia đến Thái Lan nghỉ dưỡng.

Đó là quan điểm của ông Robert Collins, Tổng giám đốc Savills Thái Lan đưa ra tại cuộc họp báo Công bố báo cáo thị trường quý IV/2015 và xu hướng năm 2016 của Savills Việt Nam.

1 67781 Tranh nhau tìm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Ảnh minh họa

Lợi nhuận 5% là ổn

Tại Việt Nam khu vực nào đang thu hút các nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng? Câu trả lời là: Đà Nẵng, Phú Quốc , Vũng Tàu, Nha Trang.

Nhiều khách quốc tế đang muốn tìm điểm đến nghỉ dưỡng mới lạ, Việt Nam là một điểm đến nếu phát triển được các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tuyệt đẹp.

Đón đầu xu hướng, các nhà đầu tư cả trong nước lẫn nước ngoài đang săn tìm những vùng đất tốt để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, dù mức sinh lợi của các dự án này chỉ cho mức 5%. Theo lý giải của ông Robert Collins, những khách đến nghỉ dưỡng chỉ vài ngày đến một tháng là nhiều, cho nên không nên đặt tỷ suất sinh lời quá cao cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Điểm đến Đà Nẵng

Theo ông Matthew Koziora, Giám đốc giao dịch, Quỹ đầu tư bất động sản VinaCapital, nguồn cầu từ nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ TP.HCM đang gia tăng tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong thời gian tới, khu vực hấp dẫn nhất để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng là Đà Nẵng. Đặc biệt, khi dự án sân bay quốc tế tại đây xây dựng xong sẽ thu hút lượng khách nước ngoài đến đây nghỉ dưỡng, vì đây là thành phố ven biển rất đẹp. Đặc biệt là lượng khách quốc tế đến từ Bankok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Singapore…

Hiện Quỹ đầu tư bất động sản VinaCapital đang phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và có rất nhiều biệt thự tầm trung ở đây.

Còn theo ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tanzanite International, ở Thái Lan có tới 28.000 căn hộ nghỉ dưỡng, người dân có tiền ở Thái Lan đi nghỉ dưỡng 2-3 lần/năm. Xu hướng nghỉ dưỡng cũng đang gia tăng tại Việt Nam.

Ông Robert Collins cho biết thêm, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quốc tế muốn tìm những vị trí cách thành phố trung tâm 1-2 giờ đi xe, vì những vị trí gần như vậy giúp khách hàng có thể đi về trong ngày. Chẳng hạn, dự án nghỉ dưỡng Hồ Tràm (Vũng Tàu) đang rất được ưa chuộng đối với khách hàng từ TP.HCM.

Hà Nội quan tâm đến Phú Quốc

Nói đến bất động sản nghỉ dưỡng không thể bỏ qua Phú Quốc, nhà đầu tư Hà Nội rất quan tâm đến Phú Quốc, ông Matthew Koziora nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Vũng Tàu cũng là một điểm đến tốt cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông ông Matthew Koziora, nếu Chính phủ Việt Nam đầu tư cơ sở hạ tầng tốt hơn, có những chính sách linh động hơn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, Visa đang là một cản trở cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Khác với Thái Lan 10 năm trước khi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chủ yếu được phát triển bởi các nhà đầu tư trong nước, tại Việt Nam các dự án của phân khúc này nhà đầu tư nước ngoài đang chiếm ưu thế.

Các nhà đầu tư tại Việt Nam nên chú ý, Thái Lan cũng đang cạnh tranh với Việt Nam để thu hút khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng khi họ đang thu hút các nhà đầu tư Hồng Kông, Malaysia đến Thái Lan đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>